Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công

28/08/2017

Hiện nay, đầu tư bất động sản đang là một trong những xu thế hot nhất thị trường. Bởi không chỉ nó là một kênh đầu tư xoay vốn mà nó còn tập trung thu hồi vốn rất nhanh. Vậy bạn đã biết các kinh nghiệm để đầu tư bất động sản một cách thành công? Đất Biển xin chia sẻ với bạn những bí quyết đó qua bài chia sẻ dưới đây:

1. Tập trung vào những việc quan trọng trong quá trình đầu tư

Những việc quan trọng bao gồm: trau dồi những phẩm chất cần thiết, tìm kiếm động lực để duy trì hứng thú, thiết lập và giữ vững những nguyên tắc của mình trong đầu tư.

Phần lớn những nhà đầu tư bất động sản cá nhân hiện nay lại chỉ tập trung vào những việc cấp bách hơn là những việc quan trọng. Và để cho tâm trí của họ bị lôi đi bởi những xao nhãng không cần thiết trong quá trình đầu tư.

2. Học hỏi những kinh nghiệm của những nhà đầu tư thành công và thất bại

Những người đầu tư bất động sản thành công luôn có những triết lý, quy trình và bí quyết bí mật của riêng họ. Điều này bạn không thể có trong một sớm một chiều mà phải qua thời gian nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm có cả thất bại lẫn thành công. Thì mới có thể đúc kết được.

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu bạn học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu.

3. Đầu tư bất động sản là phải biết cách phòng tránh rủi ro

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân rất hay hành động theo bầy đàn. Tâm lý đám đông là cực kỳ nguy hiểm với họ. Bởi lúc nào họ cũng có suy nghĩ thiếu người chỉ dẫn để nhận biết đầy đủ các rủi ro tiềm ẩn xung quanh và cách thức để hạn chế những rủi ro đó trước khi bắt đầu vào công cuộc đầu tư.

4. Chọn loại hình bất động sản tốt nhất trong nhiều bất động sản

Bạn không hiểu rõ hoặc không biết cách chọn lựa một loại hình đầu tư cho phù hợp và tối ưu nhất đối với chính bản thân mình để theo đuổi là một trong những hiểu biết mà có rất ít những nhà đầu tư bất động sản cá nhân tường tận và nắm bắt sâu sắc.

Hiện nay, trên thị trường có loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Trong số đó phải để đến là đầu tư vào Flc Coastal Hill - khách sạn 5 sao hàng đầu tại Việt Nam.

>>>> Xem thông tin dự án tại đây.

5. Phải biết cách để huy động nguồn vốn đúng nghĩa

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân không biết cách sàng lọc những đối tác góp vốn, hoặc cách thức họ huy động vốn chưa thực sự khôn ngoan, hoặc họ quá tham vào những nguồn lợi ngay trước mắt, hoặc họ không kết thúc giao dịch đầu tư như những cam kết ban đầu làm cho đối tác mất lòng tin qua những lần hợp tác đầu tiên.

6. Phải biết cách để định giá thị trường

Về mặt lý thuyết thì ai cũng có thể nói, đọc, tham khảo 5 phương pháp định giá phổ biến, nhưng để áp dụng chúng theo kiểu định giá thị trường - nghĩa là có thể áp dụng được trong lúc thương lượng thì không có nhiều những nhà đầu tư bất động sản cá nhân hiểu biết và thành thạo.

7. Biết nhiều mẹo trong thương lượng

Cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ” (Hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!...). Không phải họ không muốn thương lượng tốt hơn, mà là vì họ không biết cách thương lượng. Và thương lượng cũng giống như mọi kỹ năng khác, chỉ cần học đúng cách và thực hành thường xuyên.

8. Tham quan thực tế những mô hình đầu tư đúng đắn

Nếu chỉ đọc hoặc chỉ nghe từ người khác nói, một nhà đầu tư hiểu đã là may mắn lắm rồi. Nhưng họ sẽ tin tưởng và có thêm động lực nếu chịu khó đi tham quan những mô hình đầu tư đúng đắn. Nhưng rất tiếc là họ lại thiếu đi khả năng đánh giá những mô hình nào là đúng đắn hay không.

9. Có cộng đồng hỗ trợ

Nhà đầu tư bất động sản cá nhân thường hành động một mình, không có nơi để trao đổi trước, trong và khi bắt đầu hành động, nên dễ dẫn đến sai sót trong giao dịch hoặc đầu tư bất động sản. Vì thế, bạn hãy tham khảo và học hỏi ở phía đông cộng đồng.

10. Có nhiều chiến lược để bắt đầu

Phần lớn nhà đầu tư bất động sản cá nhân chỉ biết đến mua để bán, hoặc thuê để cho thuê lại. Như vậy, là quá ít trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường bất động sản Việt Nam.

Tức tức hữu ích >>> TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ CỦA LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Một nhà đầu tư cá nhân hoàn toàn có thể tự trải nghiệm để nắm bắt chi tiết và đầy đủ cả 10 nhóm hiểu biết trên hoặc cách nhanh hơn là tìm đến và học hỏi từ chuyên gia để rút ngắn thời gian và kiến thức được trang bị hoàn chỉnh và đầy đủ hơn trước khi bắt đầu để hạn chế rủi ro và gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: