Định cư tại vùng Caribbean với chính sách đầu tư

20/11/2017

Đầu tư phát triển là cách đơn giản nhất để có thể hưởng một cuộc sống tốt hơn với tương lai được đảm bảo. Hơn nữa ở Việt Nam thì hộ chiếu chỉ cho phép miễn thị thực đến 48 quốc gia nếu như du lịch. Thế nên định cư tại quốc gia phát triển mà cụ thể là vùng Caribbean thông qua chính sách đầu tư là cách để giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

đầu tư định cư caribbean

Lợi ích của chính sách đầu tư vào vùng Caribbean

Dù không nổi tiếng và được nhiều người mong muốn định cư như các quốc gia ở châu Âu hay châu Úc nhưng vùng Caribean vẫn có sức hút riêng nhờ lợi ích mà ứng viên được nhận khi tham gia chính sách đầu tư định cư tại đây. Hơn nữa định cư nước ngoài tại các quốc gia vùng Caribean không chỉ giúp ứng viên được sở hữu hộ chiếu miễn thị thực đến nhiều đất nước khác mởi còn có thế chủ động trong cuộc cạnh tranh về mặt kinh tế. Về mặt bản chất thì tất cả các quốc gia này đều có mục đích là thu hút vốn của doanh nhân quốc tế để để đầu tư vào cơ sở hạ tầng hay dự án xã hội khác.

Với nguồn vốn thu hút được từ doanh nhân nước ngoài hay chính là ứng viên của chính sách thì chính phủ các quốc gia vùng Caribean sẽ có thể tạo thêm việc làm và thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh chóng hơn. Có thể lấy ví dụ như chính sách đầu tư vào quốc đảo St Kitts và Nevis thuộc vùng Caribbean đã sử dụng nguồn vốn thu hút được này để đóng góp vào Quỹ đa dạng hóa ngành mía đường (SIDF) từ đó khiến cho kinh tế tại đây phục hồi sau khi bị đóng cửa một thời gian dài.

Để làm được điều này thì mỗi quốc gia lại đưa ra những lợi ích khác nhau cho ứng viên muốn định cư nước ngoài như có thể bảo lãnh thân nhân cùng nhập cư, có quyền được sở hữu hộ chiếu miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như được bảo quản về tài sản quốc tế và an ninh cá nhân cho cả gia đình ứng viên. Ngoài ra ứng viên tham gia vào chính sách này sẽ được hưởng một mức vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác như Mỹ, Canada, Úc hay quốc gia tại châu Âu mà vẫn được quyền sinh sống và hưởng thụ cuộc sống chất lượng ở chân trời mới.

Các chính sách đầu tư tại vùng Caribbean

Các quốc gia của vùng Caribbean hầu hết là quốc đảo nên sở hữu vẻ đẹp đặc biệt về thiên nhiên và cũng thu hút doanh nhân thế giới đến và định cư nhờ nguồn thu từ hoạt động du lịch. Hiện nay doanh nhân thế giới có thể hoàn thành ước mơ định cư nước ngoài với các chính sách đầu tư như sau:

1. Đầu tư vào Antigua & Barbuda


Đầu tư vào Antigua & Barbuda

Chính sách này yêu cầu ứng viên phải đầu tư tối thiểu là $200,000 và ưu điểm là ứng viên có thể nhanh chóng nhận được kết quả chỉ sau tối đa là 4 tháng. Hơn nữa người sở hữu hộ chiếu quốc gia này có thể được miễn thị thực du lịch tại hơn 130 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, vương quốc Anh hay Canada.

2. Đầu tư vào quốc đảo Grenada

Không giống như chính sách đầu tư của Antigua & Barbuda hay các quốc đảo khác ứng viên tham gia chương chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada sẽ trở thành công dân quốc gia này. Điểm quan trọng nhất là do Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989 nên công dân nước này hoàn toàn có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Mỹ theo thị thực E2 từ đó ứng viên có thể định cư Mỹ. Tuy thị thực E2 chỉ cho tạm trú ngắn hạn nhưng ứng viên có thể xin gia hạn 2 năm 1 lần và không giới hạn số lần gia hạn.

3. Chương trình đầu tư vào Thịnh vượng chung Dominica

Yêu cầu là ứng viên cần có số vốn đầu tư $100,000 và có thể nhận được quyền công dân và hộ chiếu Dominica vĩnh viễn.

4. Đầu tư St.Kitts và Nevis

Chính sách cho phép ứng viên được miễn thị thực du lịch đến hơn 100 quốc gia bao gồm khối Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc…. Ứng viên cần tham gia vào thị trường bất động sản và được ưu tiên là không yêu phỏng vấn hay miễn thuế thu nhập.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: